[#104] Kwang Han Roo @ Korean Town

Posted On มกราคม 9, 2009

Filed under ตะลอนชิม

Comments Dropped one response



วันอังคาร
23 ธ.ค. 2551

วันนี้อารมณ์ดี เพราะว่าเพิ่งได้เสื้อผ้าที่หายไปที่สวนผึ้งคืน

เราเลยโทรบอก พ่อตัวดีว่า ไปฉลองกันเถอะ .. จริงๆ จะหาเรื่องไปกินกันมากกว่า
แล้วด้วยความที่ม่ะได้กิน อาหารเกาหลี กันมานานแล้ว
เลยตัดสินใจว่า ไปกินอาหารเกาหลีกันดีก่า

ขับรถกลับไปจอดและเจอกันที่บ้าน
ก่อนจะเดินออกมานั่งรถเมล์ไปต่อ BTS ที่อนุเสาวรีย์ชัยฯ กัน

ไม่นานก็มาถึง สถานีอโศก
เรา 2 คนรีบจ้ำอ้าวไปที่ สุขุมวิทพลาซ่า หรือ Korean Town ตรง สุขุมวิท ซ.12 กันเลย

ร้านประจำของเราก็คือ ร้าน ควัง ฮัน รู ที่อยู่ ชั้น Ground นั่นเอง

จริงๆ เราลองกินร้านอาหารเกาหลีในตึกนี้มาหลายร้านแล้ว
แต่สำหรับเรา เราคิดว่ากิมจิร้านนี้รสชาติดีที่สุด แต่อันนี้คงต้องไปลองกันเองนะ

หน้า ร้าน ควัง ฮัน รู
ม่ะได้มากินซะนาน เค้าตกแต่งร้านกันใหม่แระ

ดูเมนูกันเลยดีก่า แต่จิงๆ ไม่ดูก็สั่งได้ เพราะเรากินอาหารแบบเดิมๆ ทุกครั้งแหล่ะ

สั่งไปแล้วก็นั่งรอ

มาแล้ว เนื้อซี่โครงเนื้อย่าง เนื้อของโปรดของเรา

ระหว่างรอกะทะร้อน ก็นั่งหม่ำ กิมจิ ไปพรางๆ ก่อน
ร้านอาหารเกาหลี จะมีกิมจิให้กินเยอะมากๆ แต่เราก็กินไม่หมดทุกอย่างหรอกอ่ะ บางอันก็ม่ะชอบ

กิมจิเต้าหู้ทอด

กิมจิยอดมะระ รสออกเค็มๆ ปะแล่มๆ

อันนี้คุ้นหน้าคุ้นตากันดี กิมจิผักกาดขาว ชมไปนิดหน่อย เพราะเปรี้ยว

กิมจิมะละกอ เปรี้ยวๆ เหมือนกัน เลยชิมไปนิดเดียว

กิมจิหัวไชเท้า ม่ะได้กิน แต่รสชาติก็คงเปรี้ยวเหมือนกัน

กิมจิหน่อไม้ รสชาติจืดๆ ไปหน่อยอ่ะ

กิมจิหอมใหญ่ ม่ะได้ชิมเลย

กิมจิไข่ทอด ~อาหย่อย ของโปรดพ่อตัวดี

มาถึงกิมจิจานนี้ ม่ะรู้เรียกว่าอะไร แต่อาหย่อยที่สุด เป็น hilight ของงาน
เพราะมาทีไรต้องซัดไปคนละ 2-3 จานทุกที แบบว่ารถชาติเปรี้ยวหวาน กำลังดี อาหย่อยสุดๆ

ส่วนอันนี้เป็น ถ้วยน้ำจิ้ม เอาไว้กินกับเนื้อ
ถ้วยแรกเป็น น้ำมันงาใส่เกลือ+พริกไทย อีกอันเป็น น้ำจิ้มเกาหลี ออกเค็มๆ

ระหว่างที่ถ่ายรูปกิมจิ พรางกินไปด้วยนั้น
พนักงานเค้าก็จะมาย่างเนื้อให้เรา แถมคราวนี้เอากระเทียมลงไปย่างให้ด้วย

นี่คือหน้าตาของ เนื้อซี่โครงเนื้อย่าง ที่สุกเรียบร้อย พร้อมกินได้

เวลากินก็ง่ายๆ เอาเนื้อมาใส่ผักกาดเขียว แล้วก็เอาน้ำจิ้มใส่ตามชอบ แล้วก็เอากิมจิใส่ไปด้วยก็ได้
แล้วก็กินได้เลย อาหย่อย หงุบหงับๆๆ

ส่วนชามนี้ คือ ซัม เก ทัง หรือ ไก่ตุ๋นโสม นั่นเอง
รสชาติของเค้า ไก่เปื่อยดี ซุปก็รสชาติกลมกล่อม ของโปรดของพ่อตัวดีอีกเหมือนกัน

มาถึงจานสุดท้าย ปลาหมึกผัดซอสเกาหลี
จานนี้เป็นจานโปรดของเรา ที่ต้องสั่งทุกครั้งที่มากินเลยก็ว่าได้
รสชาติออกเปรี้ยว หวาน มัน เค็ม กำลังดี สรุปว่า อาหย่อย ^^~

กว่าจะกินกันอิ่ม ก็ปาไปเกือบ 3 ทุ่มแล้ว
สั่งเช็คบิล มื่อนี้หมดไป 1,010 บ.

อิ่มกันสุดๆ แทบจะกลิ้งออกจากร้านเลยดีก่า

ออกจากร้าน ก็เดินกลับไปขึ้น BTS ที่สถานีอโศก แต่ขากลับไปลงแค่พญาไท
แล้วก็ต่อ Taxi กลับบ้าน ด้วยความอิ่มท้องและสบายใจ … อิอิ

have a nice day เช่นเคยจ้า

About these ads

One Response to “[#104] Kwang Han Roo @ Korean Town”

  1. Sithi

    เห็นชอบอาหารญี่ปุ่น ไปกินฟู๊จิ๊มันแพง ยำสาหร่ายถ้วยละ 120 ได้จึ๋งเดียว แนะนำที่ซื้อถูกกว่า ดีกว่า ถูกกว่าฟู๊จิ๊ อร่อยกว่าโอ๋อิ๊ชิ๊จำหน่ายแพ็ค 100 กรัม (ได้3 ถ้วยในฟูจิ) ราคาเพียง 55 บาท ผมจำหน่ายยำสาหร่ายเย็น แพ็ค 1 กิโล ราคาแพ็คละเพียง 470 บาทส่งฟรีภายในกรุงเทพฯ ส่งถึงบ้าน อร่อยแอทโฮมจำหน่ายยำสาหร่ายเย็น จำหน่ายยำสาหร่ายญี่ปุ่น ยำสาหร่ายเย็น ยำสาหร่ายญี่ปุ่น ขายยำสาหร่ายเย็น ขายยำสาหร่ายญี่ปุ่น จำหน่ายสาหร่ายเย็น จำหน่ายสาหร่ายญี่ปุ่น สาหร่ายเย็น สาหร่ายญี่ปุ่น ขายสาหร่ายเย็น ขายสาหร่ายญี่ปุ่นปริมาณ 1 กิโลนี่ได้เกิน 20 ถ้วยที่ขายในฟูจิเลยนะครับสนใจติดต่อ sumpaiyo@hotmail.comหรือโทร 081-933-4556http://www.aroyathome.comขายส่งอาหารญี่ปุ่น จำหน่ายอาหารญี่ปุ่น

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

ติดตาม

Get every new post delivered to your Inbox.